Cách đánh số trang

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
Nguồn: Internet
Người gửi: Phạm Xuân Toạn (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:02' 06-10-2012
Dung lượng: 1.7 MB
Số lượt tải: 306
Số lượt thích: 0 người
CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG
đánh trang trong Microsoft word trang 2003 2007
{VnTim™} Đánh số trang trong word là một yêu cầu bắt buộc khi bạn viết báo cáo, luận văn, tiểu luận hay bất cứ một văn bản nào. Nhưng một số bạn chưa biết cách đánh số trang trong Word nên sau đây mình xin hướng dẫn các bạn thủ thuật này. Thường luận văn yêu cầu không đánh số trang các phần như mục lục, danh sách các bảng...mà số trang 1 phải bắt đầu từ trang bắt đầu nội dung luận văn (đặt vấn đề) hay đánh từ trang bất kỳ bỏ trang đầu vv., cách này hướng dẫn cách đánh số trang bình thường và đánh từ trang thứ 2 hay từ trang bất kỳ trong Word 2003 2007 2010. Đối với Microsoft Word 2003. Để đánh số trang cho tài liệu, bạn chọn menu Insert > Page Number để hiện hộp thoại Page Numbers.

Mục Position cho phép bạn chọn + Bottom of page (Footer): Đặt số trang ở dưới mỗi trang. + Top of page (Header): Đặt số trang ở trên mỗi trang. Mục Alignment: + Left: canh lề trái số trang.+ Right: canh lền phải. + Center: canh giữa hai bên.+ Inside: số trang được đặt ở biên trong đối với trang lẻ và trang chẵn. + Outline: số trang được đặt ở biên ngoài đối với trang lẻ và trang chẵn. Với mỗi tùy chọn bạn có thể xem trước cách hiển thị ở khung Preview, cuối cùng nhấp OK để xác nhận. Show number on first page: Cho hiển thị/ẩn đánh số trang ở trang đầu tiên của file. Nút Format… Mở hộp thoại Page Number Format - Một số căn chỉnh cho việc đánh số trang:

Number format: Kiểu đánh số (1, 2, 3,…; - 1 -, - 2 -, - 3 -…; a, b, c,…)
Include chapter number: Chèn thêm thứ tự đề mục
Page numbering: Số thứ tự trang đang đánh (trang bắt đầu đánh số trang):
Mặc định của chế độ đánh số trang là bắt đầu từ trang số 1, nếu bạn không muốn số bắt đầu là số 1, mà là số 6 thì nhập vào ô Start at số 6 (Chú ý: Nếu đánh số trang bắt đầu từ số 6 thì trang đầu tiên sẽ được đánh số 6, lúc này nếu bạn đặt lệnh in là trang số 1, 2, 3, 4, 5 thì máy in sẽ không đọc được để in).
Chọn nút OK để hoàn thành việc đánh số trang. Đánh số trang trong Word 2007 Để đánh số trang cho 1 file văn bản trong word 2007 bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau của mình. Bước 1:  Bước 2:  Bước 3:  Hoặc chi tiết hơn xem hướng dẫn sau: Đầu tiên bạn cứ đánh số trang như bình thường: Tab Insert> Page Numbers> Chọn vị trí hiển thị, ở đây hướng dẫn page numbers ở bottom như hình:

Tiếp theo nhấp chuột vào phần bạn muốn số trang là 1, vào Page Layout>Breaks>Phần Sections Breaks>Next Page như hình:  Kéo xuống cuối trang vừa rồi, nhấp vào phần Page Number, bạn sẽ thấy hiển thị bên góc phải Same as Previous, tô đen số trang và bỏ chọn Link to Previous bằng cách nhấp vàoDesign>Navigation>Link to Previous, như trong hình dưới đây là lúc chưa bỏ chọn Link to Previous, khi nhấp vào phần góc phải sẽ không còn dòng chữ Same as previous nữa.  Tiếp tục bạn chuyển số trang, như ở đây là từ 6 thành 1: Vẫn để chuột trong Page Footer, Vào Design>Header&Footer>Page Number>Format Page Numbers...Chọn như hình:  Cuối cùng bạn chuyển lên footer của trang trước đó, ở đây là trang 5, nhấp đôi vào phần số trang, Vào Design>Header&Footer>Page Number>Remove Page Numbers...  Đánh số trang trong Word 2010 B1: Trước hết bạn chia văn bản thành 2 section với section 1 là 4 trang đầu không muôn xuất hiện số trang, section là phần còn lại mà bạn muốn đánh số trang  B2: Sau khi chia section, bạn vào phần footer của trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang (ở section 2) và lưu ý không chọn Link to Previous. Mục đích là để việc đánh số trang ở footer của 2 section không liên quan đến nhau. Tương tự với header nếu bạn muốn đặt title cho từng chapter, từng phần hay section riêng biệt trong văn bản  B3: Đánh số trang như bình thường ở trang văn bản bạn muốn  Như trên mình đã hướng dẫn các bạn đánh số trang trong Microsoft Word 2003 2007 và 2010 nhưng trong